Giá cả thị trường 23/07/2019

Giá cà phê trong nước

TT nhân xôGiá trung bìnhThay đổi
FOB (HCM) 1,393 Trừ lùi: -0
Giá cà phêĐắk Lăk 33,600 +200
Lâm Đồng 33,200 +200
Gia Lai 33,700 +200
Đắk Nông 33,500 +200
Hồ tiêu 51,000 0
Tỷ giá USD/VND 23,170 +5
Đơn vị tính: VND/kg|FOB: USD($)/tấn


» Chi tiết
Đối tác - Khách hàng
Logo 9
Logo 4
Facebook cada
Logo 1
Đối tác 1
Thống kê - Liên kết web
Khách trực tuyến:     5
Số lượt truy cập: 1058398
Đăng ký nhận tin
  • Lắng nghe cà phê kể chuyện (2019-06-11 15:58:59)

Sinh ra từ mầm cây, cafe chưa phải là hạt, cafe là thứ hoa trắng muốt, tinh khôi và cũng rất ngây thơ và dễ thương nữa

Cuộc đời cafe, cũng như cuộc đời của con người, cũng phải 9 tháng 10 ngày thai nghén mới được thu hoạch.

Café cũng có quãng thời gian trưởng thành, có thăng trầm và cả những sắc thái.

Sinh ra từ mầm cây, cafe chưa phải là hạt, cafe là thứ hoa trắng muốt, tinh khôi và cũng rất ngây thơ và dễ thương nữa.

Lớn hơn một chút, hoa kết thành trái.

Trái xanh non và yếu ớt.

Trái như con người, chuẩn bị những bước chân đầu và chưa hề biết mùi vị của cuộc đời.

Rồi trái cafe xanh non ấy trải qua những cuộc ngụm lặn khi đất trời đổi thay.

Mưa rồi nắng. Những cơn mưa vần vũ rồi đến những đợt gió lạnh. Đôi khi sinh lực còn bị cuốn hết bởi những con sâu đáng ghét hay một mùa nắng hạn bất chợt. Nhưng hay thay, hạt cafe không lẻ loi mà chúng được kết thành chùm, thành nhánh. Những hạt café không phải sợ, vì đã có rất nhiều trái khác, chùm khác luôn ở bên cạnh. Chúng cùng vượt qua những sóng gió cuộc đời với nhau, như chúng ta cũng vậy. Những hạt cafe nào không qua nổi cái thử thách kia có lẽ sẽ mãi xanh hay đỏ chưa tới đã vội rụng xuống và tử bỏ cả chuyến phiêu lưu tiếp theo. Còn những trái còn lại khi đã nếm đủ vị mùi vị thiên nhiên, ngày càng chai sạn, đỏ dần lên và mạnh mẽ hơn. Đó là lúc cafe đã chín nhưng nó vẫn tiếp tục hấp thụ tinh hoa để đạt đến độ đỏ cuối cùng. Là màu đỏ thâm của sự chiến thắng sự rực lửa căng tràn nguồn sống. Cuộc đời của trái cafe có lẽ đẹp nhất ở giai đoạn này. Hưởng thụ nguồn nước tinh khiết, không khí mát lành, mảnh đất màu mỡ, hưởng thụ tình yêu bền chặt chăm sóc từ những người dân cao nguyên đất đỏ, những trái cafe đỏ mọng ấy là những trái ngon nhất, đẹp nhất, đáng tự hào nhất của bà mẹ thiên nhiên.

Bởi vậy, nhiều người không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cái đắng mới cảm nhận được hậu vị ngọt ngào đến lịm người từ những trái cafe hảo hạng. Để đọng lại cuối cùng là sự lắng lại để thưởng thức và để nghe câu chuyện, những chuyến phiêu lưu từ cuộc sống. Hãy ngồi xuống, pha một ly café và lắng nghe cafe thì thầm tiếp bạn nhé! 

 

 
» Tin tức khác

THÀNH LẬP HIỆP HỘI CÀ PHÊ ĐẶC SẢN: NHU CẦU GẤP RÚT! (2019-05-21 16:30:50)

Giá cà phê Robusta hồi phục vào cuối phiên (6/6/2018) (2018-06-07 10:50:47)

Có một số nguyên tắc cơ bản về việc uống cà phê (2018-02-01 15:02:28)

6 loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe (2018-01-30 09:15:16)

Thể Hiện Đẳng Cấp Qua Cốc Cà Phê (2018-01-26 08:43:10)

Khám phá hương vị cà phê vòng quanh thế giới (kì 1) (2018-01-26 08:40:12)

10 loại cà phê có giá đắt nhất thế giới (2018-01-25 15:07:51)

Bạn là kiểu người nào? Cà phê đậm đà hay trà truyền thống (2018-01-25 15:08:09)

Bớt nỗi lo cà phê chất lượng xấu (07-08-2017) (2017-08-07 07:58:07)

Việt Nam thiệt hại gần 60.000 tỷ đồng/năm vì phân bón giả (2017-04-11 07:07:53)