Giá cả thị trường 12/09/2017
THỊ TRƯỜNG Loại Giá Tăng - Giảm
NÔNG SẢN Cà phê Nhân 42.300

00

Cà phê CADA @
520.000 1 Kg-04 Lon
Cà phê bột AMA
400.000 1 Kg-4hôp-gỏi
SẢN PHẨM
Cà phê bột AMI 320.000 1 kg-2 gói
cà phê hạt rang ANAK 
750.000 1kg-2 gói
Cà phê hạt rang @
500.000 1kg-2 gói
Cà phê hạt rang AMA
400.000 1kg-2 gói
Cà phê hạt rang AMI
300.000 1kg-2 gói

 

500 Gram

» Chi tiết
Đối tác - Khách hàng
Logo 11
Logo 10
Logo 9
Logo 8
Logo 7
Logo 5
Logo 6
Logo 4
Logo 3
Facebook cada
Logo 1
Đối tác 1
Thống kê - Liên kết web
Khách trực tuyến:     7
Số lượt truy cập: 796863
Đăng ký nhận tin
  • Bí Quyết Pha Càphê Nguyên Chất Ngon (2013-07-07 18:18:18)

Bí Quyết Pha Càphê Nguyên Chất Ngon

Bí Quyết Pha Càphê Nguyên Chất Ngon

Buổi sáng hoặc chiều cần uống đậm hơn nên cần ít nước

 


  Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của mình. Để có một ly cà phê ngon, dưới đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất:

 

1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha:

a.  Cà phê nguyên chất.

b.  Phin pha cà phê phin nhôm là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Vinalu,  Saigon vì nguyên liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý…).

c.  Ấm đun nước sôi

d.  Nước được lấy từ nước máy (không sử dụng các loại nước đóng chai)

2. Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 5/10 phin hoặc 6/10 phin.

3. Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc). Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại, mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi  vào bột cafe.

 

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

4. Đun nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng café đấy nhe các bạn).

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon


5. Mức nước cỡ nào thì dừng lại ?

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon


 

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon


 
Buổi sáng hoặc chiều cần uống đậm hơn nên cần ít nước Buổi chiều hoặc tối cần uống đậm vừa nên cho nước nhiều hơn


Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.
Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.

 

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon


 

 

Màu lý tưởng của nước cà phê phải là màu nâu cánh gián.

MẸO:

1. Cà phê nguyên chất uống nước 2 (hay còn gọị là nước dão) vẫn rất chi là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu nha. Sau khi bạn pha café nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó.

2. Pha café sữa: tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn café là 6-7/10. Sữa phải được cho vào lý trước rồi mới để phin cafe lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cafe và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào.

+ Ý kiến
Gởi bài viết bình luận
Tên của bạn
Mã bảo vệ
» 
Bí quyết trở thành nhà lãnh đạo tài ba (2013-05-13 13:47:28)

Phát triển thương hiệu cada (2012-04-30 09:44:10)

Quản trị, quản lý tác nghiệp, chìa khóa để mở chiến lược (2013-05-13 13:47:57)

Danh mục ý tưởng kinh doanh (2013-05-13 13:48:31)

Lợi thế hợp tác đầu tư CADA (2012-04-18 21:43:20)

Công và tội của cà phê (2010-06-18 09:29:50)

Khử cafein từ cà phê rang (2013-05-13 13:52:29)

Đề án kinh doanh (2010-06-15 10:04:08)